you're reading...
Metal Organic Frameworks-MOFs

Đặc tính xúc tác của vật liệu MIL-101

Trong suốt thập kỷ qua, MOF được biết đến là vật liệu có nhiều tính chất đặc trưng được, với khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: xúc tác, hấp phụ, tách chất, dược phẩm. Với diện tích bề bặt riêng lớn, khoảng 5900 m2/g, MIL-101 được biết đến là vật liệu tổ hợp có diện tích bề mặt riêng lớn nhất hiện nay.

Ngoài khả năng bẫy CO2 với một lượng lớn đã được công bố, gần đây MIL-101 còn được biết đến là xúc tác có hoạt tính cao đối với phản ứng cyanosilylation, có thể mang paradium giúp cho phản ứng hydro hóa có hoạt tính cao hơn khi mang trên than hoạt tính.

Do kích thước mao quản của MIL-101 lớn (khoảng 30 angstrom) giúp cho khả năng khuếch tán và di chuyển của các phân tử chất vào mao quản tương đối dễ dàng. Với khả năng này giúp cho các phân tử chất phản ứng tiếp cận dễ dàng với các tâm hoạt động

Với cấu trúc là các trung tâm octahedra của Cr liên kết bởi các cầu (ligands) hữu cơ (Cr3X(H2O)2O(bdc)3; X = F, OH; bdc = benzene 1,4 dicarboxylate).

So sánh hoạt tính xúc tác của MIL-101 với Cu3(BTC)2 và các vật liệu thuộc họ MOFs khác, MIL-101 có hoạt tính xúc tác cao hơn hẳn đối với phản ứng cyanosilylation benzaldehyde.

Khương Trung Thủy

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Đặc tính xúc tác của vật liệu MIL-101

  1. Em cũng đang tìm hiểu về Mil-101, anh/chị đã tổng hợp thành công chưa ạ? và đã đăng tạp chí nào cho em link vào xem với

    Posted by thien binh | Tháng Mười Hai 17, 2012, 4:23 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: