you're reading...
Blog 360

Cuộc tấn công của con rồng– Chương 3

QUẦN ĐẢO HOÀNG SA, BIỂN NAM TRUNG HOA
Giờ địa phương: 07h00’ Chủ Nhật 18/02/200..
Giờ GMT: 23h00’ thứ Bảy 17/02/200..

Từ chiếc máy bay lên thẳng chở quân M-17 do Nga chế tạo nhìn xuống, bãi đá ngầm Discovery trong quần đảo Hoàng Sa trông giống 2 cái móng ngựa lớn chụm đầu vào nhau. nằm trong vùng nước nông ở giữa là Discovery 1, giếng dầu có 160 nhân viên làm việc đang tiến hành khoan thử và dự định bắt đầu sản xuất vào tháng Tư. 30 người đang làm ở đó thoạt đầu nghe thấy tiếng đập mạnh của các cánh quạt, rồi nhìn thấy mũi chiếc trực thăng khi nó bổ nhào xuống phía họ. Ở phía xa, giữa những cơn sóng cồn vừa phải của Biển Nam Trung Hoa, 6 chiếc tàu tập kích làm bằng sợi thủy tinh được trang bị 2 động cơ 150 mã lực tăng tốc rời khỏi chiếc tàu đổ bộ chở tăng 927 lớp Yukan. Mỗi chiếc tàu tập kích chở 10 người tiến tới địa hình lởm chởm này. Chiếc máy bay lên thẳng bay lượn một cách hăm dọa. Những loạt đạn cảnh cáo được bắn xuống nước. Những chiếc tàu đi chậm lại khi chỉ còn cách 40 hải lý. Các lính biệt động của hải quân Trung Quốc lao lên bờ giữa những bề mặt lởm chởm đá và các bãi đá ngầm không chút hiếu khách để chiếm lĩnh các vị trí. Cùng đi với họ là một đơn vị thuộc đoàn làm phim đặc biệt của PLA, có nhiệm vụ ghi lại lịch sử quân sự của Trung Quốc kể từ Cách mạng. Sáng nay Trung Quốc đã thông báo trước sự kiểm soát hoàn toàn của họ đối với quần đảo này và các đảo san hô vòng lởm chởm là một bộ phận không thể tách rời chủ quyền của họ.
Các lính biệt kích được lệnh giảm đến mức thấp nhất sự đổ máu. Discovery 1 là một liên doanh Anh – Nhật liên quan đến một công ty chi nhánh của British Petroleum và Nippon Oil. Khi lính thủy đánh bộ đã chiếm lĩnh xong mặt đất, chiếc máy bay lên thẳng hạ cánh xuống bãi đỗ trực thăng của dàn khoan với 20 quân nữa. Một loạt đạn từ các khẩu súng nhỏ bắn lên không trung khiến cho đội bảo dưỡng nhận thấy rằng những chiếc cờ lê mỏ lết không chọi được với các vũ khí tự động. Nhân viên thông tin liên lạc có đủ thời gian để phát đi một tín hiệu báo động trước khi một lính thủy đánh bộ chĩa súng chặn anh ta lại và thay đổi tần số. Chiếc trực thăng bay đi. Trừ hai tàu tập kích còn tất cả quay trở về tàu tiếp tế. Đơn vị làm phim của PLA quay hình ảnh dựng cờ. Các lính biệt động hát quốc ca. Rồi cả người tấn công lẫn kẻ bị bắt giữ đều im lặng khi họ nghe bài phát biểu của chủ tịch Vương Phong qua hệ thống truyền thanh công cộng mà viên hạ sĩ quan truyền tin lính thủy đánh bộ đã lọc qua radio.
“Giống như Hồng Kông, Đài Loan, Macao và Tây Tạng, vùng lãnh thổ mà các bạn đã thu hồi hôm nay là một phần không thể chuyển nhượng của Tổ quốc chúng ta. Trong những năm gần đây đã diễn ra tình hình các đảo và đảo nhỏ này bị chiếm giữ, các vùng biển bị chia cắt, các nguồn tài nguyên bị cướp bóc, và các quyền và lợi ích về biển bị cố tình vi phạm. Nhưng chúng ta đã chú trọng đến việc tăng cường xây dựng lực lượng hải quân và không quân của chúng ta. Và hôm nay chúng ta tuyên bố thắng lợi. Tất cả các bạn nên tự hào về những gì mà các bạn đã đạt được, không chỉ vì thắng lợi của các bạn ngày hôm nay, mà còn vì mối liên hệ trực tiếp của nó đến sự nghiệp nghìn năm của đất nước chúng ta, và đến con cháu chúng ta trong tất cả các thế hệ mai sau.”
Đó là hành động cuối cùng mà Trung Quốc phải tiến hành để chiếm đóng toàn bộ quần đảo Hoàng Sa và là nhiệm vụ dễ dàng nhất được giao cho các lính thủy đánh bộ. Ở quần đảo Trường Sa, cách 800 km về phía Nam, cuộc tấn công đã không tiến triển thuận lợi được như vậy.

Còn tiếp…

Chú ý: Đây là nội dung của cuốn sách cùng tên do hai nhà báo người Anh viết

Các phần trước

Chương 1: Căn cứ hải quân Cam Ranh, Việt Nam
Chương 2: Quần đảo Trường Sa, Biển Đông

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s