you're reading...
Blog 360

Tổng thống Thụy Sĩ: “Việt Nam là đất nước của tương lai”

Ngày 7-8 dẫn lời phát biểu của Tổng thống Thụy Sĩ Pascal Couchepin trên mạng thông tin Thụy Sĩ Swissinfo sau chuyến thăm Việt Nam, ca ngợi tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam và đánh giá tốt đẹp mối quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam, mà trước hết là trong lĩnh vực kinh tế.

Ông tuyên bố: “Việt Nam vẫn còn là một nước của tương lai (Le Vietnam, un pays au potentiel extraordinaire). Việt Nam có tiềm lực phát triển phi thường xứng đáng với quyền lợi của các nhà đầu tư nước ngoài”.

Theo Swissinfo, sau chuyến thăm Việt Nam từ 3-6/8, Tổng thống Couchepin đánh giá cao nền kinh tế năng động của Việt Nam và đặc biệt ấn tượng với nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam trong những tháng đầu năm 2008. Tổng thống Couchepin cũng bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua được giai đoạn lạm phát cao hiện nay, và cho rằng với dân số trẻ (20% dưới 30 tuổi), Việt Nam có nhiều hứa hẹn.

Tuy nhiên, Tổng thống cũng tỏ mối lo ngại về những tác động của tình trạng Trái đất nóng lên đối với vùng châu thổ sông Mê Kông, vựa thóc miền Tây Nam Việt Nam. Ông Couchepin cho rằng cần tiếp tục duy trì viện trợ phát triển cho Việt Nam, đặc biệt trong việc giúp nước này đối phó với những hậu quả của sự biến đổi khí hậu.

Theo swissinfo

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s