you're reading...
Blog 360

Vùng cấm

Lâu nay có những vùng mà con người ta rất ngại nói đến, rất ngại đến, rất ngại sờ đến. Với nhiều lý do nào là sợ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, sợ ảnh hưởng đến tính mạng, sợ ảnh hưởng đến uy tín, sợ bị phạt tiền và đôi khi sợ bị ăn một cái tát. Những nỗi sợ ấy người ta đều gán cho nó một từ gọi là “vùng cấm”.

Có rất nhiều vùng cấm hiện đang tồn tại trong quân sự là vùng cấm bay, ngoài đời sống xã hội có vùng cấm họp chợ và bán hàng rong, vùng cấm trong đấu tranh chống tham nhũng, vùng cấm tè bậy, trong thể thao có vùng cấm địa và trong tình yêu có vùng cấm của người yêu .

Đã là vùng cấm thì người ta luôn tò mò và tìm hiểu xem trong đó có gì hay ho và lạ không nếu vi phạm vùng cấm bay có thể sẽ bị bắn hạ, vào vùng cấm họp chợ và bán hàng rong thì bị công an phạt và đuổi bắt như bắt cướp trên đường, cầu thủ đá bóng mà dùng tay chơi bóng trong khu cấm địa là bị phạt penalty, cũng như vậy khi yêu mà “dùng tay chơi bóng trong vòng cấm” khi chưa được phép cũng sẽ dễ bị ít thì bị véo tai, nặng hơn là thưởng cho một cái tát . Nhưng hậu quả để lại thì “vô cùng to lớn” có người vi phạm vùng cấm này một lần thì thành công, có người vi phạm thì bị thất bại hoàn toàn. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và mức độ vi phạm mà có thể dẫn đến thành công hay thất bại, nhưng nhìn chung thành công nhiều hơn thất bại. Vì vùng cấm này đã xâm nhập được một lần thì lần sau đâu còn gọi là vùng cấm nữa và đương nhiên thành free zone .

Advertisements

Thảo luận

3 thoughts on “Vùng cấm

 1. Ặc ặc… Restricted area !

  Tôi cũng thích tham quan Vùng Cấm lắm ông ạ !

  Posted by Thợ cày | Tháng Tám 7, 2008, 5:38 sáng
 2. hi hi, để không thất bại thì đừng có “dùng tay chơi bóng trong vùng cấm” còn nhìu cái khác mình có thể dùng mà. Với lại, theo quan điểm của 1 bác sĩ (chỉ 1 thui nha – hok zám nói ng khác) thì tình iu là 1 loại bệnh mà kon bệnh phải được chăm sóc bằng chế độ… nằm giường 😀 –> tỉ lệ thất bại thấp lém, oác..,

  Posted by ♪ღ♥ Nhipcoi ♥ღ ♪ | Tháng Tám 7, 2008, 7:50 sáng
 3. ;)) “restricted area” :))

  Posted by Mạnh Thắng | Tháng Tám 7, 2008, 10:36 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s